Kịch bản chương trình truyền thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

7h30 – 8h00: Hoàn thiện mọi bộ phận: tiếp tân, kỹ thuật.

8h 00 – 8h 20: Đón khách đến tham dự chương trình (có điền thông tin đại biểu, số điện thoại, )

8h 20 – 8h 30: Ổn định chỗ ngồi, chuẩn bị khai mạc

8h 30 – 8h 42: Dẫn chương trình giới thiệu khách mời, bắt đầu chương trình

 

doc6 trang | Chia sẻ: nguyenngoc | Lượt xem: 4581 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kịch bản chương trình truyền thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐẠT CHUẨN
Đơn vị thực hiện: 
Thời gian tổ chức: 
STT
CHƯƠNG TRÌNH
NỘI DUNG
GHI CHÚ
 1
7h30 – 8h00: Hoàn thiện mọi bộ phận: tiếp tân, kỹ thuật.
 2
8h 00 – 8h 20: Đón khách đến tham dự chương trình (có điền thông tin đại biểu, số điện thoại, )
Clip bài hát (Chủ đề ATGT, học sinh): Từ một ngã tư đường phố…
 3
8h 20 – 8h 30: Ổn định chỗ ngồi, chuẩn bị khai mạc
Âm nhạc
 4
8h 30 – 8h 42: Dẫn chương trình giới thiệu khách mời, bắt đầu chương trình 
MC: Xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng các em học sinh đến dự buổi truyền thông “Tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông” ngày hôm nay
Để mở đầu chương trình , tôi xin được trân trọng giới thiệu tiết mục văn nghệ chào mừng…..
 5
8h 45 – 8h55: Giới thiệu đại biểu + Lãnh đạo trường phát biểu khai mạc 
Đến tham dự buổi truyền thông ngày hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:
Về phía Phòng GD&ĐT có:
Ông (bà) ………………
Ông (bà) ………………
Ông (bà) ………………
Về Phía UBND thị trấn/xã: 
---
Trân trọng giới thiệu đại diện ban Giám hiệu trường học cùng sự có mặt của đại diện Hội cha mẹ học sinh.
MC: Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp máy khi tham gia giao thông; đồng thời triển khai kế hoạch số 69/KH-UBATGTQG của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn với người tham gia giao thông, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.
Theo đó, trường:…………………….
tổ chức buổi truyền thông với mục đích phổ biến rộng rãi quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, cũng như cách nhận biết và phân biệt mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy và đề ra những biện pháp cùng với phụ huynh học sinh thực hiện cam kết cho trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. 
Xin trân trọng kính mời ông (bà)………………lên phát biểu khai mạc.
8h 45 – 8h55: Lãnh phát biểu khai mạc 
Bài phát biểu đã có
8h55 – 9h 05: Tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn: 
+ Ban tổ chức bố trí hai em học sinh: một em cầm trên tay chiếc mũ bảo hiểm thời trang, một em cầm chiếc mũ bảo hiểm chính hãng (có đủ 03 bộ phận: lớp hấp thụ xung động, vỏ mũ, quai mũ, có dấu hợp quy CR…) ngồi ở hàng đầu tiên gần sân khấu.
+ Giao lưu với học sinh, khuấy động không khí buổi tuyên truyền
+ MC mời hai em lên sân khấu giao lưu: hỏi về sở thích đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cùng gia đình ? Tiếp đến MC cầm 02 chiếc mũ lên để phân biệt thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn, thế nào là mũ bảo hiểm thời trang 
+ MC phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn và mũ bảo hiểm thời trang
+ MC thao tác theo lời dẫn 
MC thao tác nói đến đâu thể hiện giơ mũ lên đến đó.
+ MC hướng dẫn hai em học sinh đội mũ bảo hiểm cài quai đúng cách.
MC: Xin trân trọng cảm ơn ông/bà.
MC: Thưa quý vị đại biểu và các em học sinh thân mến, pháp luật đã quy định rất rõ người điều khiển và người ngồi trên xe, kể cả trẻ em từ 6 tuổi khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách. Các em học sinh trường…………...có thích đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông không ? Các em được bố mẹ thường xuyên nhắc nhở về chuyện đội mũ không ? 
MC: Cô (thầy) thấy có một số bạn cầm chiếc mũ bảo hiểm trên tay rất trân trọng, đúng ý nghĩa của buổi truyền thông ngày hôm nay. Cô (thầy) mời hai bạn ngồi hàng đầu lên sân khấu nào. Con giới thiệu cho các vị đại biểu con tên là gì, và vì sao con lại cầm chiếc mũ bảo hiểm vào tận đây vậy ?
HS (cầm MBH đạt chuẩn): Con xin chào các vị đại biểu và thầy cô giáo ạ, tên con là………..hôm nay con biết trường có tổ chức nói chuyện về mũ bảo hiểm nên con cầm ở đây, vì con thích đội mũ bảo hiểm giống các bạn ah. 
MC: Vậy ah, thế còn bạn nam này, con cho cô (thầy) được biết vì sao con lại có chiếc mũ xinh, màu sắc đẹp như vậy ? 
HS (cầm MBH thời trang): Con thưa cô, con được bác con cho mũ bảo hiểm này ạ. Con thích đội nó vì nó nhẹ. 
MC: Ngày hôm nay, cô sẽ phân biệt cho các con được biết đâu là mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đâu là mũ bảo hiểm thời trang – không phải mũ dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy nhé. (Giơ chiếc mũ đạt chuẩn lên): Chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn là mũ phải có đủ 03 bộ phận: võ mũ, lớp đệm hấp thụ xung động (đệm bảo vệ), quai đeo. Đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, được gắn dấu hợp quy CR, ghi rõ ràng nhãn hàng hóa, tên đơn vị sản xuất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng theo quy định của pháp luật.
MC: Còn chiếc mũ bảo hiểm này (MBH thời trang), không có đầy đủ các bộ phận, lớp nhựa lại mỏng, nếu bẻ hay ấn mạnh có thể vỡ, chiếc mũ này không chịu được va đập. Khi tham gia giao thông mà đội chiếc mũ này sẽ không có khả năng bảo vệ nếu xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, luật pháp cũng quy định rất rõ, người điều khiển xe mô tô, xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.
MC: Các bạn học sinh trường……….nắm được chưa nhỉ ? Các con khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách như thế này nhé….nếu bố mẹ vội, quên chưa đội mũ bảo hiểm thì mình phải nhắc bố mẹ đội mũ bảo hiểm cho con nhé. 
MC: Cô mời các con về chỗ nhé. 
9h05 – 9h 10: Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến, đề ra nội dung thực hiện cùng phụ huynh học sinh cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.
MC: Thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức các hình thức tuyên truyền, lồng ghép nội dung vào bài giảng, vận động việc phổ biến quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ, phối hợp với Ban Phụ huynh học sinh thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em tự giác đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.Sau đây, xin kính mời bà………………….hiệu trưởng có ý kiến
Trường chuẩn bị bài phát biểu
9h 10 – 9h20: Lãnh đạo địa phương, công an đại phương, hiệu trưởng, trưởng ban phụ huynh học sinh, 01 em học sinh cùng tham gia Lễ ký cam kết 
+ MC dẫn đến đoạn này, bộ phận hậu kỳ chuẩn bị bê bàn (có trải khăn), chuẩn bị giấy tờ để ký ra sân khấu…..
MC: Thưa qúy vị đại biểu, để thể hiện sự quyết tâm của trường………..trong việc phối hợp cùng Chính quyền, công an và Ban phụ huynh học sinh cùng cam kết thực hiện những quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh khi tham gia giao thông. 
Sau đây tôi xin đọc nội dung biên bản ký cam kết…………………………………………………
Xin trân trọng kính mời đại diện Phòng GDDT, Lãnh đạo UBND xã, Lãnh đạo công an địa phương cùng 1 em học sinh tiêu biểu lên sân khấu để cùng lên chứng kiến lễ ký cam kết. 
Chụp ảnh lưu lại 
9h22 Lãnh đạo UBND xã lên phát biểu giao nhiệm vụ triển khai tốt mô hình
9h 45: Kết thúc

File đính kèm:

  • docKICH_BAN_DAN_CHUONG_TRINH(1).doc
Giáo án liên quan